Tải Hiren’s BootCD 16.2 mới nhất 2024 kèm link Google Drive

29/12/2023

Trong quá trình sử dụng, mọi người có lẽ rất quan tâm đến việc PC nhất định được sắp xếp hợp lý. Không loại trừ các trường hợp nhiều người sử dụng cài đặt sạch truyền thống, việc này làm cho PC sạch và mới thật sự nhưng nhược điểm đó là phải mất 2 hoặc 3 giờ để cài đặt lại trình điều khiển hoặc phần cứng được cài đặt trên máy tính. Bên cạnh đó cũng không thể loại trừ trường hợp máy tính gặp sự cố để khởi động hoặc tải hệ điều hành, hoặc BIOS bị hỏng không thể truy cập hệ điều hành.

Vậy giải pháp nào để khắc phục vấn đề này? Chúng ta phải nhắc đến cái tên Hiren’s BootCD

Hiren’s BootCD là gì?

Hiren’s BootCD (tên viết tắt của nó là HBCD) là phần mềm chứa một số các chương trình chẩn đoán (công cụ phục hồi dữ liệu, phân vùng, công cụ nhân bản và hình ảnh đĩa, công cụ BIOS, điểm chuẩn hiệu năng hệ thống,…). Hiren’s BootCD được mệnh danh là một công cụ hữu hiệu và nhanh chóng trong khắc phục sự cố máy tính cũng như hồi phục nó.

Có lẽ người dùng sẽ gặp nhiều rắc rối do việc tải phiên bản chính thức của Hiren’s BootCD khó khăn, chính vì vậy web hirensbootcd.org (2010) được cải thiện nhằm phục vụ cho khách hàng tải xuống phiên bản chính của phần mềm này. Bên cạnh đó, thay vì bỏ qua các phiên bản chưa chỉnh sửa, chúng tôi đã lưa trữ các phiên bản này cũng như các phiên bản chính thức. Sự phát triển BootCD tuyệt vời này đã khiến cho các sự cố máy tính được sữa chữa kịp thời và mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng.

Hiren’s BootCD có khả năng khởi động, do vậy mà hệ điều hành máy tính không cần đến các công cụ có sẵn để sử dụng nó. Với hai điều cơ bản: một là máy tính có thể chạy Microsoft Windows, hai là máy tính phải chạy được Linux.

Phải nói rằng Hiren’s BootCD là một tiện ích đĩa khởi động sẽ giúp loại bỏ các sự cố máy tính thường gặp mà không phải mất nhiều thời gian và công sức.

Các công cụ trên Hirens BootCD 2024

Công cụ phân vùng

Công cụ này có chức năng phân chia một phần nhất định của ổ cứng , việc này giúp sao lưu vào các tệp hệ thống. Phần lớn đĩa chính trong máy tính là đĩa C, nguyên nhân là nó chứa các tệp chương trình và cả hệ điều hành.

Trong trường hợp một ổ cứng trên máy tính được phân vùng thì sẽ có 2 đĩa độc lập, đĩa chĩnh cho HĐH và ổ còn lại cho các tệp sao lưu. Chính sự độc lập giữa hai đĩa nên nếu một ổ hỏng, ổ còn lại vẫn hoạt động bình thường.

Sự đặc biệt của công cụ phân vùng đó là tạo phân vùng mới nhưng vẫn tồn tại một hệ điều hành mở. Và điều đó cũng giúp quản lý và kiểm soát việc sử dụng các ổ đĩa.

Người dùng máy tính có thể thoái mái sửa đổi, cũng có thể thay đổi kích thước tổng dung lượng, cũng có thể xóa bất kỳ phân vùng nào dựa trên danh sách các chương trình được biên dịch. Theo cách này, việc tạo các phân vùng ổ cứng cũng thực sự dễ dàng mà không cần cài đặt HĐH như Mac, Linux, thậm chí cả Windows.

Sao lưu và phục hồi

Nhiều khi người dùng lỡ tay xóa các tập tin, tuy nhiên không phải chức năng phục hồi bao giờ cũng dễ dàng, nhiều tập tin đã mất nhưng chẳng bao giờ khôi phục lại được.

Thật đơn giản vì những khuyết điểm đó đã được BootCD bù lại bởi một danh sách các chương trình được sử dụng để vừa sao lưu, vừa phục hồi và cũng vừa truy xuất tệp dễ dàng. Chính điều này sẽ giúp cho người dùng không có trường hợp không tìm thấy tệp nào mặc dù tệp có sẵn và vẫn còn trên ổ cứng.

Công cụ chống vi-rút

Điều tiên quyết làm cho người dùng máy tính tin tưởng đó là có một chương trình chống vi-rút để lập trình và duy trì bảo mật máy tính. Bên cạnh việc bảo mật và giúp cho dữ liệu không bị hỏng thì một chương trình virus cũng góp phần duy trì hiệu suất máy tính ở dạng đỉnh.

Vậy thì với Hiren’s BootCD 2024, chương trình virus có gì đặc biệt? Câu trả lời đó là phần mềm này cung cấp chương trình virus miễn phí và có thể thoái mái bắt đầu sử dụng ngay tức thời.

Song song với chương trình này, còn có một số công cụ dọn dẹp ổ cứng. Trường hợp máy có khả năng bị nhiễm các phần mềm độc hại, Trojan hay bất kì loại virus nào thì các công cụ này sẽ góp phần ngăn chặn nó.

Công cụ kiểm tra

Duy trì một PC là một công việc khá khó khăn. Tuy nhiên đối với phần mềm Hiren’s BootCD nó chứa đựng một số chương trình sẽ giúp duy trì sự ổn định của máy tính.

Điều đặc biệt là Hiren’s BootCD cũng có một số chương trình kiểm tra lỗi trên phần cứng. Một chương trình nhất định có chức năng ước tính tuổi thọ đĩa cứng, kiểm tra máy tính, kiểm tra thành phần máy tính và tìm ra lỗi làm cho PC không sử dụng được. Và thật thú vị khi nó cũng có thể phát hiện lỗi ở RAM, các thiết bị ổ cứng, cổng USB (Universal serial Bus),…

Công cụ mật khẩu

Người dùng thường rất sợ người khác có thể đăng nhập vào các hệ thống của mình, chính vì vậy mà an ninh bảo mật đóng vai trò quan trọng. Trong đó mật khẩu chính là tính năng bảo mật độc đáo và linh hoạt.

Người dùng có thói quen hay quên đi mật khẩu mà mình đã cài đặt. Việc này sẽ không đáng lo nữa vì bạn vẫn có thể lấy lại tài khoản của mình mà không phải loay hoay hàng giờ. Với Phần mềm BootCD, người dùng sẽ nhận thấy phần mềm này chứa đựng các chương trình đa dạng như Autologon, Windows Key Finder hoặc WindowsGate – các chương trình này tạo ra hàng rào quản lý kết hợp với ghi nhớ mật khẩu cho máy tính của bạn.

Hay đơn giản hơn thế nữa, có nhiều chương trình trong Hiren’s BootCD cung cấp mã hóa mật khẩu, yêu cầu ghi ổ cứng, xóa tệp.

Công cụ phát hiện lỗi

Các chương trình hỗ trợ bảo trì máy tính trong phần mềm Hiren’s Boot CD. Bên cạnh bảo trì, phần mềm này còn cung cấp chương trình khác nhằm kiểm tra lỗi trên phần cứng.

Thú vị hơn là việc ước tính và kiểm tra máy tính thì Hiren’s BootCD 2024 cũng kiểm tra các thành phần khác nhau của máy. Điều này sẽ giúp cho bộ công cụ phát hiện ra lỗi ngăn ngừa hệ thống bị hỏng.

Các công cụ kiểm tra của phần mềm Hiren’s BootCD một mặt đảm bảo luôn luôn truy tìm các lỗi trong RAM cũng như trong bộ nhớ, chính vì vậy việc lưu trữ các quy trình đồng thời tìm kiếm các lỗi trong ổ đĩa CD/USB trở nên thật dễ dàng.

Giờ đây, các đặc tính vật lý của trình điều khiển được theo dõi.

Công cụ thông tin hệ thống

Chà! Sẽ như thế nào nếu Hiren’s BootCD có các công cụ khám phá máy tính của người dùng?

Không phải thất vọng về phần mềm này bởi vì Hiren’s BootCD có một số công cụ hệ thống chuyên nghiệp cao cấp, công cụ này sẽ cho người dùng biết trong máy tính của bạn có những gì và đồng thời kiểm tra chi tiết về CPU. Đặc biệt là ở tính năng thu thập thông tin về các thiết bị chính của hệ thống lại cho phép bạn hiểu rõ những thiết bị này.

Công cụ điều khiển từ xa

Với việc sở hữu công cụ này trong Hiren’s BootCD, bạn sẽ vô tư điều khiển một máy tính từ xa chỉ cần thông qua TightVNC và TeamViewer. Người dùng sẽ có thể điều khiển cũng như xem hệ thống từ xa chỉ với bàn phím và chuột bằng TightVNC và TeamViewer của Hiren’s Boot CD.

Mini Windows XP

Mini Windows XP được gọi là một phiên bản đơn giản của Windows XP, nó được tạo ra như tùy chọn và sẽ được dùng khi yêu cầu HĐH riêng hoặc độc lập, kể cả khi máy tính chứa đầy virus. Và cũng chính bằng cách đó, một HĐH khác cũng đang làm việc trên chính Hệ điều hành đã cài đặt và trên cơ sở này, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng các chương trình đã có sẵn nào dọn dẹp các virus đó mà chẳng cần định dạng lại.

Tải Hiren’s BootCD 16.2 ISO mới nhất 2024

Dưới đây là liên kết tải Google Drive của Hiren’s BootCD 2024 phiên bản 16.2 mới nhất.

Phiên bản 16.2 hiện tại chưa phát hành, nên các bạn tải bản 15.2 nhé.

 

guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
ngô quang hưng
ngô quang hưng
3 years ago

cảm ơn về bài viết và phần mềm!