Tải Guitar Pro 7.5.5 Full chuẩn + SoundBank mới nhất 2024

Cập nhật lúc 29/12/2023 bởi GofaZone

Guitar Pro 7 là một phần mềm không thể thiếu đối với các tín đồ của bộ môn guitar. Ưu điểm nổi bật nhất là giao diện đơn giản, dễ sử dụng giúp cho quá trình học guitar được nhanh và chuyên nghiệp hơn.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tải và cài đặt thành công phiên bản mới nhất 2024 Guitar Pro 7.5 Full crack sử dụng vĩnh viễn.

Guitar pro 7 là gì?

Guitar Pro 7 là một phiên bản mới của công cụ Guitar Pro. Nó được xem là một trình soạn thảo đa nhạc cụ về guitar, trong đó cho phép người dùng chỉnh sửa và phát nhạc, bản nhạc cho guitar, cho bass hoặc cho các loại nhạc cụ có dây khác.

Như vậy, Guitar Pro 7 vừa là công cụ giúp bạn sáng tác các bài hát, vừa là công cụ giúp bạn chơi ở nhiều cấp độ khác nhau.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể thực sự trở thành một nhà soạn nhạc chuyên nghiệp qua Guitar Pro. Hiện nay, phiên bản mới này đã sở hữu trình soạn thảo MIDI tích hợp chính vì thế bạn có thể thực hiện việc soạn thảo linh hoạt hơn. Bên cạnh đó, Guitar Pro 7 đem đến âm trầm và âm nhạc, máy đếm nhạc, máy nghe nhạc cùng với nhiều công cụ khác giúp bạn phát triển như một nhạc sĩ đích thực. Guitar Pro 7 đang có sẵn trên Windows, macOS, bạn cũng có thể sử dụng phiên bản này cho iPhone và Android.

Tại sao tôi thích phiên bản mới này hơn? Điều này phải bắt nguồn từ những tính năng đáng tự hào của Guitar Pro 7. Phần mềm không lặp lại các tính năng có trước đó mà cải tiến chúng tốt hơn. Vậy thì hãy xem chúng tốt hơn như thế nào nhé!

Những tính năng hàng đầu của Guitar Pro 7

Giao diện mới

Khác với hầu hết các giao diện ở các phiên bản trước đó, Guitar Pro 7 xây dựng một giao diện mới thân thiện hơn với người dùng: bạn sẽ thấy có một thanh công cụ chứa các chức năng chính của phần mềm và một thanh tra giúp cho bạn chọn cài đặt bài hát và bài hát. Chính vì nó giúp truy cập các thanh nhanh hơn nên giao diện của phần mềm tạo cảm giác hiện đại hơn.

Chế độ xem trống

Ở phía trên mỗi đầu trên bản xem trước điểm số người dùng có thể chọn hiển thị các thành phần bộ trống. Đối với một số người, họ sẽ thích viết các bản trống theo khuôn mẫu bằng số MIDI – việc này bạn có thể làm nó hoàn toàn dễ dàng trong Guitar Pro 7. Ở phần dưới cùng của cửa sổ, các bản trống này sẽ được hiển thị chi tiết và bạn nhanh chóng chọn được các bản trống mà chẳng cần phải ghi nhớ số MIDI.

Dàn nhạc và ukulele – Soundbanks nâng cao

Một điểm tôi thấy phấn khởi trong Guitar Pro 7 đó là nó đã sử dụng một thư viện bao gồm hơn 200 âm thanh nhạc cụ và làm cho kết xuất âm thanh trở nên hoàn hảo. Và giờ đây, người dùng tinh chỉnh âm thanh của các bản nhạc trong các tác phẩm của họ điêu luyện và tinh tế hơn đúng không? Độ chính xác của các soundbanks đã được cải thiện so với các phiên bản trước, nên bạn có thể làm mọi thứ bạn muốn. Ngoài ra, các họ nhạc cụ như đồng thau, bộ gõ, dây, gỗ, và ukulele cũng được cải thiện tốt nhất có thể.

Tùy chọn ký hiệu

Bạn đã từng sử dụng công cụ Guitar Pro 6 rồi chứ? Hẳn bạn sẽ phải để ý đến cách xử lý các nhạc cụ của nó. Đối với tôi, tôi không hài lòng lắm về việc xử lý nhạc cụ không phải guitar khác. Chính vì việc bạn không thể nhập ghi chú bằng định dạng TAB hoặc xem TAB trong phiên bản Guitar Pro 6 – nó chỉ có duy nhất một phương pháp mà không có sự linh động. Nhưng tôi đã thay đổi về Guitar Pro khi nhìn nhận nó trong phiên bản mới này. Bạn được tự chủ – chúng tôi chắc chắn về điều đó, bạn được tự do viết, chỉnh sửa và xem bất kỳ nhạc cụ nào mà không bị giới hạn bất kì yếu tố nào.

Định dạng tệp

Tất nhiên phải so sánh với Guitar Pro 6 – định dạng tệp mới: “.gpx” – đây là điều khiến tôi thất vọng khá nhiều. Chính vì vậy, ngay lúc biết được Guitar Pro 7 có một định dạng mới: “.gp”, tôi đã rất hạnh phúc. Bạn có thể chuyển đổi các định dạng tệp cũ của bạn sang định dạng .gp mới. Mặc dù có định dạng tệp mới, nhưng nếu như bạn muốn nhập các định dạng cũ như PowerTab, MIDI thì bạn vẫn có thể làm chúng.

Âm thanh

Nếu như bạn là một người sử dụng Guitar Pro xử lý hoặc học các bài hát thì chúng tôi khuyên bạn nên trải nghiệm thử về Công cụ âm thanh thực tế RSE. RSE có nhiều các hiệu ứng tích hợp nên nó phục vụ cho bạn tốt hơn khi xử lý và học các bài hát của bạn.

Tuy nhiên, theo tối thấy khi viết nhạc hoặc ghi lại các nhạc cụ thì MIDI vẫn ổn. Vì vậy mà chất lượng âm thanh trong Guitar Pro 7 dường như không đóng vai trò chủ đạo hay là yếu tố quyết định.

Nhập tùy chỉnh MIDI

Guitar Pro 7 thêm vào cửa sổ nhập đa dạng tùy chọn để nhập tệp MIDI. Chính điều này đã giúp người dùng nhận tệp Guitar Pro chất lượng cao hơn và hiệu quả hơn rất nhiều so với các phiên bản trước kia. Hãy yên tâm, bây giờ dù nhập vào tệp hiện có, lượng tử hóa, hợp nhất theo dõi hay kể cả lựa chọn ký hiệu và âm thanh đều đã dễ dàng hơn. Phần mềm có nhiều thứ được thêm vào nữa mà bạn nên tìm kiếm chúng.

Bố cục màn hình

Wow, bạn có nhận thấy sự thay đổi lớn của Guitar Pro 7 không? Bố cục màn hình được thay đổi hoàn toàn. Trước đó chúng ta nhìn thấy Guitar Pro 6 nhưng dường như Guitar Pro 7 không giữ lại những cái cũ nữa. Nó thực sự là bước cải cách – tôi nghĩ như thế đấy. Các tính năng có sẵn ở màn hình phiên bản mới giúp người dùng nắm bắt nhanh hơn, dễ ghi nhớ hơn. Ở Guitar Pro 7, các công cụ và biểu tượng chỉnh sửa điểm số đều nằm ở bảng điều khiển bên trái; các bản nhạc cụ, bảng điều khiển trộn, nhảy đến các phần khác nhau của bài hát nằm trong bảng dưới cùng; thông tin về bản nhạc và bài hát nằm trong bảng bên phải.

Ngân hàng nhạc cụ mới

Hệ thống nhạc cụ mới xuất hiện trong Guitar Pro 7 mà chúng tôi gọi nó là “Ngân hàng”. Các âm thanh các loại được bổ sung tạo ra sự đa dạng, phong phú mà người dùng sẽ khó tìm thấy chúng trong Guitar Pro 6: bass đôi jazz, accordion, dobro, flamenco, hòa âm, bagpipe, bass không tiếng, mellotron, manouche, guitar nylon 7 dây, sitar điện,…

Bảng điều khiển trong Guitar Pro 7

Bây giờ, bạn đã có thể linh hoạt dễ dàng thay đổi màn hình vì tính năng bảng điều khiển Guitar Pro 7 đã có. Chỉ với ba nút được lập trình sẵn, bạn có thể truy cập đúng công cụ cần thiết với tốc độ nhanh. Guitar Pro 7 làm cho bảng điều khiển trở nên hợp lý và gọn gàng hơn đấy.

Chỉnh sửa bảng

Trong Guitar Pro 7 bạn có thể tạo mảng ghi chú và tab để học cách chơi nhạc cụ và viết nhạc cho những ý tưởng của bạn. Đây được xem là một công cụ đa năng vì một mặt nó chứa rất nhiều ký hiệu âm nhạc, có thể nói là hầu như các loại ký hiệu; mặt khác, nó có rất nhiều thuộc tính để nâng cao hơn kiến ​​thức về guitar của người dùng. Bạn có nhìn thấy không: tát, búa, uốn cong, ngón tay,… Các kỹ thuật guitar này khó có thể tìm ở một công cụ nào khác.

Tôi chắc chắn rằng bất cứ loại nhạc nào mà bạn thích đều có thể viết trên chương trình này. Bạn cũng có thể thêm các lời bài hát của mình vào nữa.

Trình phát tab hay bản nhạc

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát một cách tối đa việc sắp xếp các tác phẩm âm nhạc của riêng bạn. Guitar Pro 7 cho phép bạn phát nhạc trực tiếp, điều này giúp cho bạn dễ dàng nắm bắt được tâm trí và bạn có thể tưởng tưởng mọi thứ. Qua việc phát trực tiếp bạn có thể điều chỉnh mixtape của mình với những chi tiết quan trọng tốt hơn. Đó là lý do vì sao các nhạc sỹ chuyên nghiệp cũng sử dụng Guitar Pro 7 phổ biến.

Tốc độ

Nói về tốc độ, tôi đã thấy nó trong phiên bản Guitar Pro 6 – cực kỳ chậm chạp và nó khiến tôi từng từ bỏ Guitar Pro. Nhưng thật may mắn, Guitar Pro 7 full crack đã làm nó nhanh hơn nhiều. Phải nói rằng tốc độ trong chớp mắt của nó mặc dù chỉ chạy trên một máy tính cũ rích nhưng tôi vẫn khâm phục với sự cải thiện này.

Hướng dẫn cài đặt Guitar Pro 7.5 Full crack

Đầu tiên, bạn cần tải 2 tệp Guitar Pro 7.5.5 và SoundBank ở link sau đây:

Download Guitar Pro 7.5.5 + Soundbank:

Đây là bản repack đã kích hoạt sẵn, vậy nên cách cài đặt khá đơn giản.

Sau khi tải về thì giải nén bằng phần mềm WinRAR.

Chạy tệp cài đặt Guitar Pro 7 trước hết.

Tích chọn vào ô I agree và chọn Next.

Chọn tiếp Next.

Chọn Next.

Chọn Install.

Bỏ chọn ở ô Launch Guitar Pro 7 và bấm nút Finish.

Giờ bạn chuyển sang bước cài SoundBank.

Chạy tệp cài đặt SoundBank như hình bên dưới.

Chọn Next.

Chọn Install.

Chọn Finish.

LƯU Ý: Để tránh bị quét key, mất bản quyền trong quá trình sử dụng về sau, bạn cần block kết nối của phần mềm Guitar Pro theo hướng dẫn sau: https://gofazone.com/firewall-app-blocker/

Giờ bạn đã có thể mở phần mềm Guitar Pro 7 để tận hưởng. Dưới đây là một số hình ảnh về giao diện của phần mềm này.

 

Trên đây, GofaZone đã hướng dẫn bạn cài đặt phiên bản mới nhất của Guitar Pro 7 Full crack. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc học Guitar.

guest
7 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ngotoanthangpt
ngotoanthangpt
4 years ago

thanks !

Vinh Chim
Vinh Chim
4 years ago

Cám ơn bác nhé.. chuẩn lắm

Nguyen Hoang Nhut
Nguyen Hoang Nhut
4 years ago

cảm ơn bác nhiều nhé! dễ cài lắm

FCtnNEET
FCtnNEET
3 years ago

dễ cài lắm, bản chuẩn không bị giới hạn thời gian dùng pk??

Toan
Toan
3 years ago

Xin cảm ơn bài viết hay và hướng dẫn cặn k4, có tâm của bác. Chúc bác mạnh khỏe, thành công nhe!

Hải
Hải
2 years ago

ok, cảm ơn m đã làm đc rồi, lúc trước chưa tải SoundBank thì tìm đâu ra, cảm ơn bạn