Hướng dẫn tải và cài đặt WinRAR 6.02 mới nhất 2024

29/12/2023

WinRAR là một phần mềm không thể thiếu đối với người dùng máy tính hiện nay. Nó giúp bạn có thể nén và giải nén để chia sẻ dễ dàng hơn.

WinRAR là gì?

Nhiều nhà sản xuất đã lên tiếng về sự đáng gờm từ những sản phẩm của win.rar GmbH, đây là nơi đưa ra nhiều phần mềm thương mại kì cựu góp mặt vào tên tuổi những sản phẩm danh giá trên thế giới. Không khỏi ngạc nhiên vì WinRAR do Yevgeny Roshal phát triển năm 1993 nổi tiếng đến tận bây giờ, họ gọi tên WinRAR khi nhắc đến công cụ nén hàng đầu nhân loại.

WinRAR sở hữu nhiều tiện ích độc quyền, đem đến những trải nghiệm vô giá khó có thể trải nghiệm ở một nơi nào khác. Quy trình tải và cài đặt công cụ này cũng rất nhanh chóng, dễ dàng.

Khi nhắc đến tính năng đầu tiên, chắc chắn không thể mô tả sơ sài về tạo các tệp nén RAR và ZIP, nhiều tệp lưu trữ cũng được công cụ này giải nén hiệu quả, có thể kế đến một vài tệp như CAB, GZ, ISO, UUE, XZ, RAR, ACE, JAR, LHA, BZIP2, TAR, ARJ,… Với WinRAR, người dùng cũng đơn giản hơn trong việc kiểm tra lưu trữ toàn diện bằng cách nhúng CRC32 hoặc BLAKE2 checksums.

Tính năng nổi bật của WinRAR

Ở WinRAR, người ta còn tìm được hơn cả khả năng mã hóa, nhưng là mã hóa tiêu chuẩn AES 256-bit – đây quả thức là một phương thức mới mẻ. Yevgeny Roshal xây dựng cho nó tính năng nén và giải nén nhưng để làm nó khác đi với những công cụ cạnh tranh và để quá trình được hiệu quả, kỹ sư phần mềm người Nga này đã dùng CPU đa luồng.

Con đường mà WinRAR tiến tới thật sự riêng biệt, nhưng chính sự riêng biệt này lại khiến nó trở thành tiên phong. Tạo các kho lưu trữ nhỏ hơn một cách liên tục, chia tách các kho lưu trữ thành các ổ riêng biệt, đó là cách để WinRAR nỗ lực đem đến chất lượng cho người sử dụng. Nếu như bạn là một người dùng cuồng gửi dữ liệu qua web thì đây là một công cụ hoàn hảo, bằng cách mã hóa mật khẩu128 bit kết hợp với công nghệ chữ ký xác thực mà Yevgeny Roshal thiết kế, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với những gì mình cần tìm kiếm.

WinRAR nhanh, rất nhanh, nó không chỉ có lợi thế về tốc độ mà nó còn đem lại cho bạn nhiều thời gian để dành cho những ưu tiên khác, kể cả chi phí truyền tải. Không gian lưu trữ của bạn sẽ còn dư thừa nếu bạn biết tận dụng WinRAR hợp lý, nó không giới hạn số lượng tệp được lưu trữ. Về phương diện tệp đa phương tiện, nó cũng thành công, lý do đó là nó làm khác với những công cụ nén phổ biến, nhận dạng và chọn phương pháp được ưu tiên là hàng đầu. Đặc biệt, WinRAR có thuật toán nén rất chuyên nghiệp, dù là tệp thực thi hay tệp đa phương tiện, thuật toán này đều được vận dụng hiệu quả.

Hướng dẫn tải và cài đặt WinRAR full mới nhất 2021

Bước 1: Download WinRAR

Đầu tiên, bạn cần tải và cài đặt WinRAR ở link dưới đây. Bạn hãy chọn đúng bản 32 hoặc 64 bit tương ứng với cấu hình máy tính của bạn.

WinRAR được sử dụng miễn phí vĩnh viễn. Nên bạn không cần phải kích hoạt gì hết nhé. Nếu có điều kiện kinh tế thì hãy mua ủng hộ nhà phát triển nhé.

Link tải chính thức từ trang chủ WinRAR:

WinRAR Việt hóa 64 bit

WinRAR Việt hóa 32 bit

WinRAR tiếng Anh 64 bit

WinRAR tiếng Anh 32 bit

 

Bước 2: Cài đặt WinRAR

** Dưới đây mình hướng dẫn cài bản tiếng Việt nhé, bản tiếng Anh các bạn cũng cài tương tự thôi nhé.

Tiến hành chạy file cài đặt vừa mới tải xuống.

Nhấp chọn “Cài đặt”

Đến cửa sổ như hình bên dưới, ở mục Liên kết WinRAR với, bạn có thể tích chọn thêm vào tùy chọn ISO. Như vậy sau này bạn có thể dùng WinRAR để giải nén file iso. Các tùy chọn khác thì bạn để như mặc định. Nhấn nút “Đồng ý”.

Nhấp “Xong” để hoàn tất quá trình cài đặt.

Như vậy là bạn đã cài xong. Giờ bạn có thể sử dụng WinRAR để nén và giải nén file được rồi

guest
13 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
viet
viet
3 years ago

thank add nhieu nhe.

Phuc Vo
Phuc Vo
3 years ago

Thanks ad nhieu.

Hoa
Hoa
3 years ago

thanks

tien
tien
3 years ago

cảm ơn bạn nhiều, rất dễ làm.

Fan của Bartleby
Fan của Bartleby
3 years ago

Thank bạn nhé. Mình cài đc rồi.

Sam
Sam
3 years ago

Thanks bạn nhiều. Mình cài được dễ dàng.

Pete
Pete
3 years ago

thanks

mr.X
mr.X
3 years ago

thank add

Khiem
Khiem
3 years ago

cảm ơn add nhiều

Toản
Toản
3 years ago

thank ad

O1glass
O1glass
3 years ago

dc cam on ban nhieu 😉

Bảo
Bảo
2 years ago

tks ad nhiều