Tải và cài đặt phần mềm AutoCAD 2010 Full vĩnh viễn

23/07/2021

Bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tải và cài đặt AutoCAD 2010 Full mới nhất, đảm bảo thành công 100%. Bên cạnh đó, liên kết Google Drive sẽ giúp bạn có một trải nghiệm tải xuống nhanh chóng và không phải chờ đợi.

Autodesk đã không bỏ qua bất cứ một cơ hội nào để khẳng định vị trí của AutoCAD đối với người dùng. Nhiều nhà sản xuất nhận xét AutoCAD chính là sản phẩm chủ lực của Autodesk. Điều này cũng đúng thôi, bởi vì các phiên bản không ngừng cải tiến các chức năng của nó.

Lại một lần nữa, AutoCAD 2010 đem đến những cách nhìn mới mẻ về sự sáng tạo. Tất nhiên là những cải tiến về tính năng của nó, nhưng không dừng lại ở việc là thay đổi mà khiến nó trở nên thân thiện với người dùng hơn. Mạnh mẽ và linh hoạt –  đó là những gì chúng tôi thấy được trong phiên bản AutoCAD 2010 lần này.

Cấu hình máy tính yêu cầu của AutoCAD 2010

Đối với máy tính 32 bit

Hệ điều hành: Windows 7 Ultimate, Professional, Home Premium; Windows Vista (SP1); Windows XP (SP2 trở lên), Windows 8.1, Windows 10
Trình duyệt: Windows Internet Explorer 7.0 trở lên hoặc trình duyệt tương đương
CPU: Windows Vista – Intel Pentium 4 hoặc AMD Athlon Dual Core, 3.0 GHz trở lên với công nghệ SSE2; Windows XP – Intel Pentium 4 hoặc AMD Athlon Dual Core, 1.6 GHz trở lên với công nghệ SSE2
RAM từ 2GB trở lên.
Độ phân giải màn hình: 1024 x 768
Đĩa cứng: Dung lượng đĩa trống 1 GB để cài đặt

Mô hình 3D yêu cầu bổ sung:

Intel Pentium 4 hoặc AMD Athlon, 3.0 GHz trở lên; Intel hoặc AMD Dual Core, 2.0 GHz trở lên
RAM 2 GB trở lên
Dung lượng đĩa trống tối thiểu 2 GB
Bộ điều hợp hiển thị video màu 1280 x 1024 32 bit (Màu thật) 128 MB trở lên, card đồ họa hỗ trợ Direct3D

Yêu cầu hệ thống cho 64 bit

Hệ điều hành: Windows 7 Ultimate, Professional, Home Premium; Windows Vista (SP1); Windows XP Professional x64 (SP2 trở lên), Windows 8.1, Windows 10
Trình duyệt: Windows Internet Explorer 7.0 trở lên hoặc trình duyệt tương đương.
Loại CPU: AMD Athlon 64 hoặc Opteron với công nghệ SSE2; Intel Pentium 4 hoặc Xeon với công nghệ hỗ trợ Intel EM64T & SSE2
RAM 2GB trở lên.
Độ phân giải màn hình: 1024 x 768 với Màu thật
Ỗ đĩa trống ít nhất 1.5GB

Nhìn chung, phần mềm không yêu cầu cấu hình quá cao để sử dụng. Bạn chỉ cần chip core i3 thế hệ thứ 8 trở lên, RAM 6 GB trở lên, chip đồ họa tích hợp cách đây vài năm, nếu ngon hơn một chút thì chip đồ hòa rời.

Tìm hiểu các tính năng của AutoCAD 2010

Giao diện AutoCAD 2010

Chúng tôi từng có suy nghĩ rằng Autodesk sẽ chẳng thay đổi gì về giao diện trong phiên bản mới này cả. Đơn giản vì phiên bản trước đó, nó đã có sự thay đổi quá lớn, hầu như là toàn diện giao diện. Nhưng không, AutoCAD 2010 có giao diện khác hơn, mặc dù nó chỉ là sự thay đổi nhỏ. Những thay đổi đó là cải thiện Ribbon, thay đổi nhiều hơn Menu Ứng dụng, Thanh công cụ truy cập nhanh QAT cũng được biến đổi phù hợp. Không quyết liệt như phiên bản 2009 nhưng đủ để chúng ta thấy Autodesk đang nỗ lực hoàn thiện sản phẩm này như thế nào.

Tùy chỉnh QAT

Nếu như đã sử dụng QAT trong phiên bản 2009, có lẽ không chỉ riêng tôi mà bất cứ người dùng nào cũng thấy khuyết điểm của nó cả – hơi khó để tùy chỉnh – mặc dù vấn đề này không quá lớn nhưng tôi lại thấy bất cập.

Nhưng để tùy chỉnh, AutoCAD 2010 đã thay đổi cách nhìn của tôi về QAT. Chỉ cần nhấp chuột vào mũi tên xuống ở bên phải của QAT, sau đó nhấp chuột vào các lệnh bạn muốn trong đó. Bạn sẽ có nhiều tùy chọn tùy chỉnh dễ dàng hơn. Nhưng có những trường hợp, một số lệnh sẽ bị mất đi, hoặc bạn không thể nào thấy nó trong danh sách. Đừng lo lắng, nhấp vào nút THÊM NHIỀU, cửa sổ CUI sẽ hiện ra và bạn sẽ tìm các lệnh bạn cần, sau đó kéo nó vào QAT.

Bổ sung thêm cho Multileaders

Thay vì việc chỉnh sửa đa lớp trong phiên bản 2009 hơi khó khăn thì giờ đây, thao tác với lớp trong phần mềm AutoCAD 2010 đã dễ dàng hơn rất nhiều. Giống như mutlitext – việc nắm bắt chỉnh sửa văn bản chính xác cũng như vậy. Khi bạn có nhu cầu mở rộng hoặc kéo dài hộp văn bản bạn sẽ phải thực hiện chỉnh sửa nó.

Bên cạnh đó, AutoCAD 2010 đã tiến hành hỗ trợ cập nhật Trình quản lý kiểu, chính vì thế quyền kiểm soát các kết nối của người lãnh đạo cũng được bảo đảm hơn cho bạn. Trình quản lý chính là công cụ linh hoạt giúp bạn thực hiện các thao tác cần thiết:

  • Chỉ định tệp đính kèm ngang dọc nằm ngay trong tab “Cấu trúc lãnh đạo”;
  • Chỉ định thang đo khi loại đa khối được chọn nằm trên tab “nội dung”;
  • Trình quản lý thuộc tính hiển thị “Quy mô khối”.

Đặc biệt, bây giờ, với AutoCAD 2010, khi bạn tạo hoặc sửa đổi kiểu văn bản, bạn không cần phải vất vả rời khỏi hộp thoại kiểu đa cấp nữa. Bởi vì phần mềm đã hỗ trợ nút mới trên tab nội dung, do vậy bạn chỉ cần làm đó là truy cập trực tiếp vào hộp thoại Kiểu văn bản – rất đơn giản đúng không?

Các cải tiến phác thảo

Bạn nhận xét như thế nào về trình hướng dẫn thiết lập ban đầu trong phiên bản AutoCAD 2010? Mặc dù không phải là sự thay đổi quá lớn, quy mô hóa nhưng trình hướng dẫn thiết lập ban đầu mới này đã tạo cho người dùng thực hiện được nhiều công việc hữu ích. Qua đó, người dùng có thể điều chỉnh từng cài đặt của người dùng dựa trên tùy chọn ngành, hoặc là không gian làm việc, hoặc là bản vẽ. Wow, thật thú vị đúng không?

Điều thứ hai mà tôi muốn nói trong cải tiến phác thảo đó là Menu ứng dụng. Trong phiên bản đặc biệt này, AutoCAD 2010 Full đã sắp xếp hợp lý hơn Menu trên. Giờ đây, hãy vứt bỏ thói quen tìm các menu kéo xuống cũ bị ẩn đi. Với các menu và thanh công cụ, bạn sẽ quay lại không gian làm việc AutoCAD Classic cực kỳ nhanh chóng và không gặp trở ngại nào cả.

Ngoài ra, sự ưu ái của Autodesk dành một chút cải tiến cho thanh ruy băng của AutoCAD 2010, Thanh công cụ Quick Access cũng khiến tôi thích chúng nhiều hơn.

Các công cụ vẽ tham số mới

Ohh, thật là mạnh mẽ và linh hoạt – tôi đang nói về Các công cụ vẽ tham số mới trong phiên bản này đấy. Vì nhưng công cụ vẽ tham số này được bổ sung tốc độ và sức mạnh, do vậy tôi đã hạn chế các bản vẽ dựa trên ý định thiết kế.

Đặc biệt, ngay cả khi các đối tượng được sửa đổi nhưng mối quan hệ và phép đo cụ thể vẫn tồn tại. Nguyên nhân là vì Các công cụ vẽ tham số mới đã giúp tôi áp dụng cả các ràng buộc hình học và kích thước.

Việc thêm các ràng buộc giờ đây quá đơn giản, bất cứ ai cũng có thể làm thao tác này. Do các công cụ được đặt trên thanh ruy băng Tham số mới nên càng thuận tiện để thực hiện hơn. Nếu cần xóa ràng buộc, bạn hãy chọn và xóa biểu tượng – đơn giản, nó sẽ được xóa khỏi thanh ràng buộc.

Cài đặt phần mềm AutoCAD 2010 32 bit 64 bit Full Vĩnh Viễn

Bước 1: Tải và cài đặt AutoCAD 2010

Đầu tiên, bạn cần tải xuống file 32 bit hoặc 64 trong link dưới đây:

Link Google Drive (file cài đặt + kích hoạt):

Link dự phòng – Fshare

Lưu ý: Tắt phần mềm diệt virus hoặc Windows Defender trước khi giải nén (file kích hoạt có thể bị xóa nếu bạn không tắt). Xem thêm: Cách tắt Windows Defender

Giải nén như hình bên dưới.

Video hướng dẫn

Mở file cài đặt.

Chọn Install.

AutoCAD 2010

Chọn tùy chọn như hình bên dưới.

tải phần mềm AutoCAD 2010

Chọn Next nhé.

Tích chọn vào I Accept, rồi chọn Next.

Nhập thông tin như hình bên dưới:

Serial number: 666 – 69696969

Product key: 46281

Phần thông tin thì bạn nhập gì cũng được. Rồi bấm Next.

 

Chọn tiếp Install.

 

Đợi xíu cho phần mềm AutoCAD 2010 cài đặt.

Bấm Finish để hoàn tất.

 

Bước 2: Kích hoạt AutoCAD 2010

Lưu ý: Tạm thời tắt kết nối mạng và Windows Defender khi thực hiện bước này nhé.

Giải nén file kích hoạt và chạy tệp như hình bên dưới. (Nhấp chuột phải và chọn Run as administrator)

Tiếp đến bạn mở phần mềm AutoCAD 2010 lên bằng cách nhấp vào biểu tượng ở màn hình Desktop. Trong lần đầu mở, hộp thoại như hình bên dưới xuất hiện. Bạn chỉ cần nhấn Next > Next là được.

Chọn tiếp Start AutoCAD 2010.

Phần mềm mở lên và bạn sẽ thấy xuất hiện hộp thoại hình bên dưới. Nhấp chọn Activate.

Sao chép dòng Request code ở vị trí 1 sang công cụ kích hoạt ở ô Request ở vị trí 2. Rồi nhấn nút Mem Patch > OK.

Tiếp đến nhấn nút Generate.

 

Tích chọn vào tùy chọn Enter an activation code. Tiếp đến, bạn hãy sao chép dòng Activation ở vị trí 1 sang ô ở vị trí 2.

 

Rồi nhấn Next.

 

Xuất hiện thông báo sau là đã thành công nhé. Bấm Finish để hoàn tất.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments