Tải Đế Chế 1 – AOE 1 full bản chuẩn – Game offline cho PC

21/10/2022

Age of Empires 1 là một trò chơi rất cũ nhưng ít phổ biến hơn vì nó phức tạp hơn nhiều để chơi. Tuy nhiên, nó có nhiều tính năng không có trong các trò chơi mới hơn như Age of Empires 2 và 3. Trong bài này, chúng tôi sẽ giúp bạn tải game AOE 1 Full chuẩn bản cũ mà hay.

Giới thiệu về AOE 1 – Game Đế Chế 1 siêu vui

Age of Empires 1 được phát hành vào ngày 8 tháng 10 năm 1997 và được phát hành đồng thời với việc phát hành Windows 95. Nó được tạo ra bởi Ensemble Studios và được xuất bản bởi Microsoft Corporation.

Trò chơi theo trình tự thời gian từ thời tiền sử đến thời hiện đại, bắt đầu từ thời kỳ đồ đá và kết thúc vào năm 2020 sau Công nguyên (khoảng 10.000 năm trước Công nguyên đến năm 2020 sau Công nguyên). Mỗi thời đại được đại diện bởi một khoảng thời gian khác nhau (mặc dù thú vị là thời kỳ đồ đá vẫn có những động vật từ Kỷ băng hà như ngựa và voi ma mút lông cừu). Trò chơi có lối chơi chiến dịch, nơi người chơi có thể chọn một trong nhiều kịch bản lịch sử. Những kịch bản này miêu tả các nền văn minh khác nhau, bao gồm người Ai Cập cổ đại, người Aztec, người Mông Cổ và người Inca. Ngoài ra còn có hai chế độ chơi một người chơi: “Conquest” (trong đó bạn xây dựng doanh trại để gửi lực lượng của mình) và “Story” (trong đó bạn theo dõi một nền văn minh cổ đại từ khi bắt đầu cho đến khi sụp đổ cuối cùng).

Trong chế độ chơi này, bạn sẽ có thể chơi với bất kỳ nền văn minh nào mà bạn đã tạo ra để dành cho những người đến trước …. thực ra bạn có thể tạo ra tất cả các nền văn minh từ a đến e nhưng điều này sẽ được giải thích sau.

Tải Đế Chế 1 - AOE 1 full bản chuẩn

Các chế độ chơi nổi bật của AOE 1

Trong chế độ chơi đơn, có bốn chế độ chơi, Chiến dịch, Kịch bản, Nhiều người chơi và Kết hợp nhanh. Chiến dịch là chế độ chơi chính của AOE và nó là chế độ chơi duy nhất trong độ tuổi 1 cho phép bạn chơi như bất kỳ nền văn minh nào trong lịch sử. Trong chế độ này, bạn bắt đầu từ thời tiền sử và di chuyển xuyên thời gian cho đến thời hiện đại (lên đến năm 2020 a.c.). Mỗi thời đại được đặc trưng bởi các đơn vị, công nghệ và tòa nhà riêng. Người chơi phải hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau với các điều kiện giành chiến thắng khác nhau như chinh phục làng của kẻ thù hoặc đạt được một số điểm trước khi tiêu diệt tất cả kẻ thù.

Trong quá trình chơi, người chơi cũng có thể kiếm được các công nghệ mới hoặc nâng cấp công nghệ. Người chơi được trợ giúp bởi một gia sư (một nhân vật cố vấn), người cung cấp các gợi ý và mẹo trong suốt trò chơi. Chế độ nhiều người chơi là chế độ chơi hai người cho phép người chơi kết nối qua internet hoặc mạng cục bộ để thi đấu trong các trận đấu “hotseat”. Kể từ năm 2006, các trò chơi nhiều người chơi có thể được chơi miễn phí trên máy chủ AOE 1 chính thức nhưng bị giới hạn vào một số giờ nhất định trong ngày.

Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến khả năng chơi của đối thủ với các bản đồ và kịch bản đã tạo của bạn cho game Đế Chế 1, vì bạn có thể chơi khi muốn và có thể liệt kê công khai bản đồ của mình ở bất kỳ đâu trên ageofempiressite.com. Quick Match là một chế độ trò chơi cho phép người chơi tạo một trò chơi và tham gia nó ngay lập tức mà không cần đi sâu vào các tùy chọn tạo của một trò chơi chiến dịch. Nó cũng cho phép người chơi chơi với các bản đồ và kịch bản khác với hai chế độ còn lại mà không cần phải vào tùy chọn Create Game, nhưng người chơi không thể chỉnh sửa chúng theo bất kỳ cách nào.

Trong “A.O.E.” có bảy nền văn minh (A đến G), mỗi nền có đơn vị, công trình, công nghệ và điều kiện chiến thắng độc đáo của riêng mình. Mỗi nền văn minh có một đơn vị duy nhất có thể được dẫn dắt bởi một nhân vật cố vấn với những khả năng độc đáo như trinh sát hoặc thu thập tài nguyên miễn phí. Mỗi người chơi bắt đầu với một Trung tâm thị trấn và một số dân làng, và phải thu thập các tài nguyên như đá hoặc thực phẩm để tiến tới tuổi tiếp theo. Tùy thuộc vào loại tài nguyên đang được thu thập, dân làng sẽ trả lại một vài vật phẩm dựa trên số lượng đã thu thập được hoặc họ sẽ sản xuất thực phẩm hoặc các vật phẩm khác khi họ đến đích.

Có hai loại tài nguyên trong trò chơi, thức ăn và đá. Có các bản vá có kích thước phù hợp của cả hai tài nguyên trên khắp bản đồ. Đôi khi, các sự kiện ngẫu nhiên có thể xảy ra trong quá trình chơi trò chơi có thể làm thay đổi đáng kể lối chơi.

Download AOE 1 full bản chuẩn cho PC

Link download:

Tải file ở link trên xuống và giải nén. Lưu ý giải nén ra hẳn rồi mới chơi nhé.

Trong lần đầu chơi game, bạn cần mở 2 file như hướng dẫn sau, trong những lần chơi sau thì không cần.

Mở file SETUPREG như hình bên dưới.

Mở file Setup như hình bên dưới.

Đưa icon game AOE 1 – Đế Chế 1 Full chuẩn ra màn hình chính để tiện chơi những lần sau.

Mở icon game Đế Chế 1 trên màn hình Desktop và chơi thôi.

 

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments