Fix lỗi không kết nối được loa bluetooth với laptop Win 7

29/07/2021

Bluetooth là phương thức kết nối rất phổ biến từ trước đến giờ do nó rất tiện dụng và không tốn bất kỳ chi phí nào, quá trình kết nối nhanh, dễ thực hiện. Hệ điều hành Windows 7 cũng sẽ có tính năng hỗ trợ kết nối máy tính, laptop với loa Bluetooth và các thiết bị khác. Tuy nhiên chúng ta sẽ rất dễ gặp các lỗi không kết nối được với loa Blueooth và rất khó để khắc phục.

Trong bài viết này, Gofazone sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục lỗi không kết nối được loa bluetooth với laptop Win 7.

Vì sao không thể kết nối Win 7 với loa Bluetooth?

Sẽ có một số nguyên nhân chính, thường gặp dẫn đến máy tính của bạn không thể kết nối với loa Bluetooth trên Windows 7.

Thiếu driver Bluetooth

Đây là lỗi thường gặp nhất khi máy của bạn không được cài đặt đầy đủ tất cả các driver, trong đó có Bluetooth. Lỗi này thường gặp khi chúng ta vừa mua máy, vừa cài mới hệ điều hành nên dễ thiếu hụt driver.

Driver lỗi thời

Hệ điều hành bạn đã có driver Bluetooth nhưng nó đã quá cũ nên không thể tương thích với các thiết bị sử dụng Bluetooth mới được.

Chưa khởi động Bluetooth Support

Trong phần services của Windows sẽ có phần chạy của Bluetooth Support, nếu nó chưa được khởi động thì bạn sẽ không thể sử dụng được phương thức kết nối này.

Hư hỏng phần cứng

Đây là trường hợp hiếm gặp nhất khi Bluetooth adapter gặp vấn đề nên không thể sử dụng được dù đã điều chỉnh toàn bộ trên Windows, chỉ còn một cách duy nhất là phải đi thay một adapter mới.

Một số biện pháp fix lỗi không kết nối được loa Bluetooth

Chúng ta sẽ có một số biện pháp cơ bản để sửa được lỗi này.

  1. Thiết lập lại trình Bluetooth Support: đây là phần dịch vụ để khởi chạy Bluetooth nên nếu nó bị vô hiệu hóa thì chúng ta cần bật lên lại hoặc khôi phục lại cài đặt gốc của nó.
  2. Cài đặt, cập nhật driver Bluetooth: sử dụng phần mềm cài đặt driver tự động để tìm và cài đặt driver Bluetooth tự động nếu máy bị thiếu.
  3. Khôi phục cài đặt hệ thống: chỉ nên cài đặt lại hệ thống chỉ khi bạn biết rõ được thời điểm Bluetooth còn sử dụng được.
  4. Thay mới Bluetooth adapter: đây là biện pháp cuối cùng khi những cách trên không có kết quả.

Hướng dẫn sửa lỗi không kết nối được Bluetooth trên Win 7

1. Bật Bluetooth Support

Trước tiên chúng ta nên thử cách này, hãy bỏ vô hiệu hóa Bluetooth Support trong services của Windows.

Bước 1: Bấm vào phần Start > tìm kiếm từ khóa “services.msc” và click vào phần Services.

Bước 2: Tìm phần dịch vụ tên “Bluetooth Support” và click đúp vào để mở cửa sổ cài đặt.

Bước 3: Nếu dịch vụ này chưa được bật thì hãy click vào Start > ở mục Start type hãy chọn Automatic > Bấm OK.

Hãy khởi động lại máy tính và thử kết nối lại với Bluetooth, nếu không được thì hãy thử cách tiếp theo.

2. Khôi phục cài đặt gốc của Bluetooth Support

Nếu bạn làm cách trên nhưng vẫn không thể kết nối được với loa Bluetooth thì hãy thử cách này.

Bước 1: Chạy Services giống như 2 bước đầu của cách trên.

Bước 2: Chọn tab Recovery > Restart the Service.

Lúc này thì dịch vụ Bluetooth Support sẽ được khởi chạy theo cài đặt gốc.

3. Cài đặt, cập nhật driver Bluetooth

Với cách này, chúng ta nên sử dụng một phần mềm hỗ trợ cài đặt và cập nhật driver lỗi thời. Hãy tải và cài đặt Driver Booster tại đây.

Bước 1: Sau khi đã tải và cài đặt rồi thì hãy chạy phần mềm Driver Booster lên. Tại phần giao diện chính của phần mềm hãy bấm Scan để tiến hành quét các drivers cũ.

Bước 2: Sau khi đã quét xong hãy bấm Update Now để cập nhật driver cho Bluetooth (nhớ tick vào ô Bluetooth như ảnh dưới nhé).

Sau khi cập nhật xong thì hãy khởi động lại máy tính và thử kết nối lại với Bluetooth. Bạn có thể xóa phần mềm sau khi đã sử dụng để nhẹ máy hơn.

4. Khôi phục cài đặt hệ thống

Lưu ý: chỉ nên thực hiện cách này khi máy bạn gặp tình trạng đang sử dụng thì không thể kết nối với Bluetooth đột ngột vì có thể nó sẽ làm mất một số dữ liệu bạn đã cài đặt gần đây.

Bước 1: Bấm vào thanh Start > tìm từ khóa “System Restore” và mở lên.

Bước 2: Chọn một điểm khôi phục mà vào ngày đó Bluetooth của máy vẫn còn hoạt động bình thường, không xảy ra vấn đề gì.

Bước 3: Bấm Next và chờ quá trình khôi phục được hoàn tất (tốc độ khôi phục nhanh hay chậm là tùy thuộc vào cấu hình máy của bạn.

5. Thay Bluetooth adapter mới

Nếu các cách trên không thể khôi phục được Bluetooth của máy thì bạn nên mua một Bluetooth adapter mới và lắp vào máy. Các thiết bị Bluetooth adapter hiện nay thông thường sẽ có cổng kết nối USB tiện lợi nên chúng ta không cần phải mở máy ra và lắp đặt. Bạn có thể dễ dàng tìm mua loại phụ kiện này ngoài các cửa hàng phụ kiện điện thoại hoặc các trang thượng mại điện tử với giá vô cùng rẻ.

Trên đây là 5 cách giúp khắc phục lỗi không kết nối được loa bluetooth với laptop Win 7 vô cùng hiệu quả đã được Gofazone tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Các cách trên có hiệu quả với máy của bạn không? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này để được chúng tôi hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments