Download Ghost Win 7 32bit 64bit full driver Google Drive

Cập nhật lúc 18/09/2022 bởi GofaZone

Từ lâu, không ít người dùng đã sử dụng các bản Ghost Win 7 để giúp cài lại hệ điều hành Windows một cách nhanh và đơn giản. Vậy làm thế nào để bung tệp Ghost Win 7? Ưu và nhược điểm của phương pháp này là gì? Hãy cùng GofaZone tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Ghost Win 7 là gì?

Ghost Win 7 là một thuật ngữ dùng để chỉ một bản sao lại hệ điều hành ở tại một thời điểm. Thời điểm này có thể là ngay sau khi bạn cài lại Windows nhưng cũng có thể là sau một khoảng thời gian. Người dùng thường sử dụng các bản Ghost Win 7 để làm giảm thời gian cài lại hệ điều hành. Bởi vì, thông thường các bản Ghost Win thường được tạo ra vào thời điểm mà máy tính hoạt động ổn định nhất và đã được cài đặt đầy đủ Driver và phần mềm cần thiết.

Các bản Ghost Win 7 thường được chia làm 2 loại:

  • Ghost do người dùng tạo ra.
  • Ghost được chia sẻ từ một người dùng khác.

Ưu điểm của Ghost Win 7

Tiết kiệm thời gian

Quá trình cài đặt bằng bung file Ghost sẽ nhanh hơn so với cài bằng cài Win thông thường. Đặc biệt đối với những máy tính sử dụng ổ cứng HDD thì sự chênh lệch thời gian cài đặt sẽ rất rõ rệt.

Không những thế, sau khi cài Win bạn thường phải cài đặt lại Driver, tùy chỉnh lại giao diện, cài đặt phần mềm Office, phần mềm giải nén, gõ tiếng việt và nhiều phần mềm khác. Thực sự đây là một công việc đòi hỏi nhiều thời gian. Và nếu bạn không có kinh nghiệm nhiều về máy tính thì sẽ gặp không ít khó khăn.

Sử dụng Ghost Win 7 sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Các bản Ghost đã chứa đầy đủ các phần mềm mà bạn cần. Vậy nên, chỉ cần mất chưa đầy 10 phút để bung file là có thể sử dụng được ngay. Nếu bạn làm dịch vụ cài Win hay chủ tiệm internet thì nên cân nhắc việc sử dụng cách này thay vì cách cài đặt Windows truyền thống.

Hỗ trợ máy cấu hình yếu

Một số máy tính có cấu hình không cao có thể gặp khó khăn với ngay cả chính hệ điều hành bản quyền từ Microsoft. Tình trạng giật lag, đứng hình thường xuyên xảy ra. Điều này đã gây không ít khó khăn đến trải nghiệm người dùng. Một số bản Ghost Win 7 được các chuyên gia làm giảm dung lượng, loại bỏ các phần mềm không cần thiết giúp chúng có thể tương thích tốt hơn với các máy tính cấu hình thấp.

Kích hoạt sẵn Windows 7 bản quyền

crack Win không phải là một điều đơn giản, nhiều lúc không thành công. Vậy nên, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng các bản Ghost Win 7 đã kích hoạt sẵn.

Giao diện độc đáo, hỗ trợ thêm các tính năng

Nếu bạn là một người dùng mong muốn sử dụng một Win 7 có giao diện mới lạ, được mod thêm các tính năng thì có thể sử dụng các bản Ghost Win 7 của các chuyên gia về phần mềm. Các bản Ghost này sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm thú vị.

Nhược điểm của Ghost Win 7

Mặc dù, các bản Ghost Win 7 có nhiều tính năng tốt và đem lại sự tiện lợi với người dùng, nhưng chúng cũng có những nhược điểm mà bạn nên cân nhắc. Dưới đây là các nhược điểm:

Nguy cơ cao về bảo mật

Nếu bạn sử dụng các bản Ghost Win do chính mình tạo ra thì bạn có thể yên tâm là chúng hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, nếu sử dụng các bản Ghost được tải từ internet hay chia sẻ từ nguồn khác thì có thể ẩn chứa các nguy cơ về tính bảo mật.

Người tạo ra các bản Ghost đó có thể chèn mã độc, virus để khai thác thông tin của bạn. Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên lựa chọn các bản Ghost có nguồn gốc rõ ràng và đáng tin cậy.

Chứa các phần mềm không cần thiết

Các bản Ghost thường chứa các phần mềm mà có thể bạn sẽ không cần đến chúng. Nếu người tạo nên bản Ghost là một người dùng khác thì có thể trong đó sẽ chứa các phần mềm mà bạn không cần sử dụng.

Không tương thích với cấu hình máy tính

Cấu hình máy tính hiện nay rất đa dạng. Ngay cả mỗi hãng máy tính cũng có những driver và cài đặt riêng. Vậy nên, thỉnh thoảng các bản Ghost sẽ không tương thích tốt với máy tính của bạn, gây nên lỗi trong quá trình cài đặt.

Khi sử dụng Ghost Win 7 bạn cần lưu ý những gì?

  • Download Ghost Win 7 từ những nguồn đáng tin cậy.
  • Lựa chọn bản Ghost phù với với cấu hình máy tính và nhu cầu sử dụng.
  • Nếu bạn tự tạo bản Ghost cho mình thì cần phải sao lưu nó vào khu vực an toàn, hoặc tải lên bộ nhớ đám mây để tránh bị nhiễm virus hoặc hỏng.

Download Ghost Win 7 các phiên bản

Dưới đây là các phiên bản Ghost Win 7. Tùy vào cấu hình máy tính 32bit hoặc 64bit và nhu cầu mà lựa chọn bản Ghost mà bạn cần.

Ghi chú: x64 là 64 bit, x86 là 32 bit.

Link Gofile:

Link Fshare:

Để kiểm tra tính toàn vẹn của tệp tải về bạn có thể sử dụng phần mềm check mã MD5 và SHA1: Hướng dẫn kiểm tra mã MD5, SHA1 bằng HashCalc

Các phương pháp bung file Ghost Win 7

Bung file bằng phần mềm OneKey Ghost

Xem hướng dẫn tại: Cách tạo và bung file Ghost bằng OneKey Ghost 2020

-Ưu điểm: Đơn giản và dễ thực hiện. Có thể cài đặt mà không cần sử dụng tới USB hay đĩa DVD.

-Nhược điểm: Bạn chỉ có thể thực hiện cách này khi vẫn vào được Windows. Lưu ý lưu file ghost ở ổ cứng không cài Win. Ví dụ, thường bạn sẽ cài Win ở ổ C thì bạn nên lưu file ghost ở ổ đĩa D, E hoặc một ổ đĩa khác.

Bung file bằng USB, đĩa cứu hộ Hiren Boot

-Ưu điểm: Có thể bung file Ghost ngay cả khi không vào được Windows.

-Nhược điểm: Yêu cầu phải có USB chuyên dụng, khó thực hiện hơn.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu về các ưu và nhược điểm khi sử dụng bản Ghost Win nói chung mà Ghost Win 7 nói riêng. Ghost Win 7 là một cách nhanh chóng giúp bạn có thể tự cài Win tại nhà. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn cần lựa chọn bản Ghost phù hợp. Các bản Ghost Win thường có dung lượng khá lớn, vậy nên hãy đảm bảo kết nối mạng ổn định để download.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments